Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày

Như các bạn đã biết đấy có rất nhiều người thích tập thể dục vào buổi sáng sớm để ngắm bình minh thì nhiều người khác lại thích tập luyện vào buổi chiều muộn sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Và theo từng hoàn cảnh và thời gian mọi người sẽ chọn lựa được thời gian tập thể dục hợp lý cho mình. Tuy nhiên, nếu tập thể dục không đúng thời điểm sẽ không hiệu quả và sẽ phản tác dụng cho việc tập luyện.

Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày là vào lúc nào?Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của tập luyện vào buổi sáng

tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục vào buổi sáng mang lại hiệu quả cao

Đối với nhiều người thì thời gian tập thể dục tốt nhất là vào buổi sáng. Bởi vì không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi vào buổi chiều mà đặc biệt là người phụ nữ phải làm trách nhiệm và nghĩa vụ của một người vợ nên sẽ phải đón con, nấu ăn tối cho cả gia đình, còn đối với một số người thì do áp lực công việc một ngày quá nặng nề nên họ chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi thay vì đi tập luyện thể dục thể thao. Chính vì vậy mà đối với họ thời gian tập luyện phù hợp, mang lại hiệu quả đó chính là buổi sáng.

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim ổn định và đặc biệt là mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn vào ban đêm.

Với việc tập luyện thể dục buổi sáng với một cường độ phù hợp hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn việc chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà còn giúp kiềm chế được sự thèm ăn ngay sau đó đối với những người thừa cân. Ngoài ra còn có thể đốt cháy được tới 20% lượng mỡ thừa trong cơ thể mang lại một thân hình cân đối. Đồng thời tập luyện buổi sáng cũng giúp đầu óc bạn tỉnh táo hơn mang đến một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và thật hiệu quả.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn ăn uống hợp lý khi tập thể dục giảm cân hiệu quả

Ưu điểm của tập luyện buổi chiều

tập thể dục buổi chiều

Buổi chiều được coi là thời điểm vàng để tập luyện thể dục

Trong khi việc tập thể dục buổi sáng mang lại cảm giác tỉnh táo và thích thú cho nhiều người. Nhưng nếu không thể sắp xếp được thời gian thì việc tập luyện vào buổi chiều cũng rất phù hợp.

>>>> Xem thêm: Mách bạn các bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày là bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều. Đây chính là thời điểm vàng để đạt hiệu suất tập luyện tốt nhất, giúp việc trao đổi oxy tốt hơn và ít khi bị kiệt sức.

Chất lượng của buổi tập luyện còn phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ cơ thể. Tập luyện khi nhiệt độ thấp dễ khiến cơ bắp bị cứng, dễ bị bong gân khi chạy dẫn đến việc tập luyện thể dục không được hiệu quả. Còn khi nhiệt độ cao hơn việc tập luyện sẽ giúp cơ bắp linh hoạt hơn. Và thời gian nhiệt độ cao nhất đó chính là vào buổi chiều muộn. Thời gian tập luyện này là thời gian phản ứng nhanh nhạy nhất của cơ thể với huyết áp và nhịp tim luôn trong trạng thái ổn định. Giúp việc tập luyện của bạn giảm được các chấn thương đáng có đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó mức độ hormone cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được thời gian tập luyện tối ưu cho bạn. Đối với nam giới yếu tố quan trọng trong việc hình thành sức mạnh và tăng trưởng cơ bắp là Testosterone thì đối với phụ nữ đó chính là Gents.

Testosterone được sản sinh ra trong cơ thể nam giới vào buổi chiều sẽ nhiều hơn thời gian buổi sáng. Chính vì vậy thời gian tập luyện vào buổi chiều chính là một thời gian thuận lợi, mang lại hiệu quả cao cho người tập.

Thời gian tập luyện do thực tế quyết định

Tập thể dục vào buổi nào tốt

Thời gian tập thể dục tốt nhất còn do thực tế quyết định

Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày còn do thực tế quyết định. Mỗi một người cần phải sắp xếp cho mình được khoảng thời gian tập luyện phù hợp với quỹ thời gian, hoàn cảnh công việc của mình từ đó mới có thể lên một lịch trình tập luyện thường xuyên.

Vì mỗi một khoảng thời gian tập luyện thể dục thể thao đều có mang lại hiệu quả và lợi ích riêng. Nếu tập luyện buổi sáng bạn hãy khởi động kỹ hơn là làm nóng cơ thể. Còn nếu bạn lựa chọn tập luyện vào buổi chiều thì hãy duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Và đặc biệt là cho dù tập luyện vào thời gian nào đi chăng nữa cũng phải duy trì mức độ tập luyện thường xuyên thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Qua bài viết trên của Sport Online chắc hẳn các bạn đã biết thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày là khi nào rồi đúng không. Hy vọng bài viết sẽ các cung cấp các thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày
5 (100%) 1 vote[s]

Call Now Button
Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày
5 (100%) 1 vote[s]