Phương pháp bảo quản và lưu ý khi dùng máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là một trong những loại máy tập chạy thông dụng nhất hiện nay vì sự tiện lợi, dễ dùng của nó. Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy tập chạy bộ điện tại nhà vì không cần phải lo lắng đến điều kiện thời tiết bên ngoài cũng như tiết kiệm được thời gian di chuyển. Hơn nữa, hiện nay giá thành của các loại máy tập chạy bộ điện không phải quá đắt với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Nhưng dù máy chạy bộ điện không phải là loại máy móc quá phức tạp, nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn cần lưu ý đến những điểm quan trọng sau.

Tương tự như những sản phẩm máy móc thông thường, máy tập chạy bộ điện cũng cần được bảo dưỡng cẩn thận trong quá trình sử dụng để hoạt động được hiệu quả. Để tuổi thọ của máy được kéo dài mà vẫn hoạt động ổn định, không làm ảnh hưởng đến tác dụng của máy, các bạn nên lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện.

1. Những phương pháp bảo quản máy chạy bộ điện:

– Lưu ý nơi đặt máy tập chạy bộ bằng điện:

 • Bạn nên đặt máy tại những nơi có không gian rộng lớn, nền đất bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Đặc biệt lưu ý, tránh để máy ở gần với nguồn nước hay những vật dụng dễ gây cháy nổ, tránh bắt tia lửa gây hỏa hoạn.

Máy chạy bộ điện Mofit ENJOY 300

Bạn nên đặt máy chạy bộ điện tại những nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

– Lưu ý về nguồn điện:

 • Bạn phải sử dụng đúng nguồn điện mà nhà sản xuất đã đặt ra trước đó. Nguồn điện tốt nhất để máy hoạt động là 220V.
 • Bạn nên rút dây nguồn máy khi không sử dụng.
 • Không dùng chung nguồn điện với các loại thiết bị điện khác. Không chỉ không đảm bảo an toàn mà còn khiến máy hoạt động yếu đi, kém hiệu quả hơn.
 • Lưu ý sử dụng đầu cắm riêng có nối với mặt đất để tránh bị điện giật trong quá trình sử dụng máy.
 • Không nên ngắt điện đột ngột trong quá trình máy đang vận hành, đặc biệt là ở tốc độ cao.
 • Khi di chuyển máy, bạn cần lưu ý rút dây nguồn trước đó để đảm bảo an toàn. Không di chuyển máy trong quá trình đang vận hành.

>>> Nên tham khảo: MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN DƯỚI 10 TRIỆU TỐT NHẤT HIỆN NAY

– Bảo dưỡng máy chạy bộ điện:

 • Để máy vận hành ổn định, bạn cần thường xuyên lau chùi, hút bụi trong quá trình sử dụng và không dùng những chất lỏng dẫn điện để lau chùi.
 • Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để máy hoạt động ổn định.
 • Nên lau chùi máy sau mỗi lần sử dụng để tránh làm cho mồ hôi trên cơ thể người dùng làm ảnh hưởng hệ thống điện qua thời gian dài.
 • Bôi trơn băng chạy cho máy chạy bộ điện. Không được sử dụng các chất bôi trơn như dầu hay xăng mà sử dụng chất bôi trơn silicon chuyên dụng.

tra dầu tự động của Máy chạy bộ điện PF-117D

>>> Xem các mẫu máy chạy bộ điện có hệ thống tra dầu tự động tại đây: Máy chạy bộ điện

2. Những lưu ý khác với người sử dụng:

Ngoài những lưu ý trên, người sử dụng cũng cần chú ý những điều sau để đảm bảo máy hoạt động tốt cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy.

 • Không để trẻ nhỏ lại gần hay sử dụng máy mà không có người lớn bên cạnh.
 • Không quay lưng lại với bảng điều khiển trong quá trình sử dụng vì khi đó bạn không thể theo dõi cũng như điều chỉnh các thông số hoạt động của máy.
 • Chỉ nên bước xuống sau khi máy đã dừng hẳn.
 • Chỉ sử dụng máy khi đã có ý kiến của bác sĩ và nên có người bên cạnh nếu bạn mắc các chứng bệnh về tim mạch.

Máy chạy bộ điện PF-113D

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện được trong thời gian dài mà vẫn hoạt động hiệu quả. Để giúp bạn bảo quản máy chạy bộ điện đúng phương pháp và đảm bảo an toàn, hãy để lại bình luận dưới bài viết Sport Online sẽ tư vấn giúp mọi người.

Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng chính hãng tốt nhất cùng với dịch vụ bảo hành uy tín, dài hạn. Mời bạn ghé thăm showroom của chúng tôi để tham khảo những sản phẩm máy chạy bộ đa dạng về mẫu mã và giá thành. Hoăc bạn có thể tham khảo tại: https://sportonline.com.vn/may-chay-bo/

Rate this post

Call Now Button
Rate this post